? เรื่องย่อละคร เรื่อง สามใบไม่เถา บทสรุปละคร ดูละครย้อนหลัง ดูละครออนไลน์ - Powered by PHPWind
ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : เรื่องย่อละคร เรื่อง สามใบไม่เถา บทสรุปละคร ดูละครย้อนหลัง ดูละครออนไลน์
progame ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ดูแลระบบ
รายละเอียดผู้ใช้ 

เรื่องย่อละคร เรื่อง สามใบไม่เถา บทสรุปละคร ดูละครย้อนหลัง ดูละครออนไลน์

กดแชร์ไปยังเฟซบุ๊คของตัวเองได้ที่นี่ >>>
เรื่องรักของสามสาวในครอบครัวคุณพ่อจอมหวง.. หนึ่ง.. คือรักมั่นคงของลูกสาวคนโต ที่พร้อมจะท้าทายกฏเหล็ก อีกหนึ่ง.. คือรักสุดห้าวลูกสาวคนกลาง ที่รู้แจ้งเรื่องผู้ชายจนยากจะหาใครดีพร้อมสำหรับตัวเอง และอีกหนึ่ง.. คือรักซ่อนรูปของน้องสาวคนสุดท้องอันยากจะหักห้าม กว่าจะได้มาซึ่งความรักที่มีอุปสรรคคือคุณพ่อขี้หวง  พวกเธอยังต้องเอาชนะทั้งหัวใจตัวเองและคนที่เธอรัก  ที่นำมาซึ่งรสชาติหลากหลายของสิ่งที่เรียกว่า “ความรัก”

อัษฎา  มีลูกสาว 3 คน.. สวยล้ำทุกคน  ผู้เป็นพ่อหวงลูกสาวเรียกว่าจงอางหวงไข่ยังน้อยไป  อัษฎาเป็นเหมือนพญานาค 8 เศียรที่แผ่ทุกเศียรปกป้องลูกสาวจากบรรดาหนุ่มๆ  ความสัมพันธ์ในครอบครัวอัษฎานับว่าแปลกทีเดียว   อัษฎา กับ  บราลี ภรรยา ต่างมีลูกติดและทั้งสองมีลูกของเรา อุรวสา คนโตเป็นลูกติดอัษฎาที่สนิทสนมกับแม่เลี้ยงตั้งแต่เล็ก  ไม่ค่อยกินเส้นกับพ่อแท้ๆ ตัวเอง   อันตรา คนรองเป็นลูกติดบราลี แต่กลับเป็นคู่ซี้อัษฎาพ่อเลี้ยง  ลุยไหนลุยกัน คุยกันได้ทุกเรื่อง    อินทุอร คนเล็กสนิทกับทั้งพ่อทั้งแม่  มีดีที่ลีลาออดอ้อนให้พ่อยอมทำตามทุกอย่างได้โดยดุษฏี สามศรีพี่น้องรักใคร่สามัคคีกันดี  ต่างไม่คิดว่าเป็นลูกคนละพ่อคนละแม่ เนื่องด้วยพ่อกับแม่รักลูกทุกคนเท่ากัน

เมื่อต้นปี อุรวสา กลับจากอเมริกาหลังไปใช้ชีวิตที่นั่นหลายปี  หอบใบปริญญามหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก และดีกรีนักออกแบบมือรางวัลกลับมาให้พ่อแม่ภูมิใจ  ทว่าสิ่งที่พ่อแม่ไม่รู้ก็คือ  อุรวสาหอบสามีกลับมาด้วย... แสงฉาน แฟนหนุ่มจูงมืออุรวสาเข้าโบสถ์แต่งงานเรียบร้อยโรงเรียนอเมริกัน  ทั้งสองอยู่กินกันฉันสามีภรรยามา 2 ปีแล้ว  อุรวสาเป็นคนต้องการปิดเรื่องแต่งงาน  เพราะพ่อคาดหวังกับลูกเขยคนโตไว้สูงลิบ  ต้องเป็นคนดี เจ้าของกิจการใหญ่โต ฐานะมั่นคง  แต่แสงฉานเป็นแค่เชฟจบใหม่ ไฟแรง จิตใจดี ดีกรีเกียรตินิยมเหรียญทองอันดับหนึ่ง อุรวสาตั้งเงื่อนไขจะพาแสงฉานไปกราบพ่อในฐานะสามี  ก็ต่อเมื่อแสงฉานสร้างเนื้อสร้างตัวทำตามฝันตัวเอง  เป็นเจ้าของร้านอาหารไทยฟิวชั่นประยุกต์จนติดอันดับโลกได้ก่อน  ฝ่ายแสงฉานได้แต่ยิ้มฟังตามประสาชายหนุ่มอารมณ์ดีอยู่เป็นนิจ  รู้ดีว่าเมื่อแฟนสาวคนเก่งแสดงเจตจำนงใด  อีกฝ่ายห้ามต่อรอง    อันตรา สาวห้าวคนรองเปิดธุรกิจฟิตเนส  แต่ด้านหน้าแบ่งเป็นสำนักงานนักสืบ  เธอเจริญรอยตามพ่อแท้ ๆ ที่เป็นตำรวจสายสืบซึ่งเสียชีวิตตอนสืบคดีๆ หนึ่ง  อันตราได้รับการว่าจ้างให้สะกดรอยตาม เวสน์ ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลา  ผู้ว่าจ้างสาวคนหนึ่งสงสัยว่าชายหนุ่มแอบซุกหญิงอื่นไว้  เวสม์รู้ตัวว่าถูกตาม  พยายามคาดคั้นอันตราว่าใครจ้าง  แต่เธอไม่ยอมบอกเพราะผิดจรรยาบรรณนักสืบ   อันตราสมเพชเวสน์ที่หน้าตาก็ดีไม่น่า... ขายตัว   เวสม์อึ้งที่อันตราหาว่าเป็นแมงดา  เขาขำแกมประทับใจในจินตนาการของสาวเจ้า  เพราะตั้งแต่เกิดมาไม่เคยโดนใครด่าว่าเป็นแมงดาแบบนี้...   

เวสม์ไปสมัครเป็นสมาชิกฟิตเนสอันตรา  อันตราประกาศไม่รับแมงดาเป็นสมาชิก แต่ลูกน้องดันรับเงินให้ใบเสร็จเวสน์ไปแล้ว  จึงบังเกิดเรื่องโกลาหลอยู่เนืองๆ เมื่อเวสม์มาออกกำลังกาย  ชายหนุ่มชอบยั่วให้อันตรายัวะแล้วเถียงกัน  เวสม์สนุกเวลาต่อปากต่อคำกับอันตราสาวห้าวเป็นอย่างยิ่ง   เขาพยายามเซ้าซี้ถามว่าใครจ้างตามสืบ..  แต่อันตรารูดซิปปากสนิท ซิปไม่มีแตก      

งานวันเกิดอัษฎาจัดขึ้นทุกปี   ปีนี้พิเศษกว่าปีก่อนเพราะมีแขกพิเศษ  ภิสิต เพิ่งเดินทางกลับจากฝรั่งเศสหลังไปทำงานเป็นผู้ช่วยทูตอยู่ 10 กว่าปี   อินทุอรใจเต้นระส่ำเมื่อเห็น...คุณอาสิต   ย้อนไปเมื่ออินทุอร 7 ขวบ  เด็กหญิงตัวน้อยไปงานเลี้ยงกับพ่อ  พวกผู้ใหญ่ออกไปเต้นรำ  เด็กหญิงอินทุอรเฝ้ามองผู้ใหญ่เต้นรำกอดกัน ประหนึ่งเป็นเจ้าชายเจ้าหญิงในนิทาน  

เด็กหญิงอินทุอรฝัน จะมีเจ้าชายขี่ม้าขาวมาขอเต้นรำ  อาสิตเดินมาหา โค้งให้เด็กหญิงตัวน้อย  จูงมืออินทุอรออกไปเต้นรำโดยคุณอาสิตอุ้มอินทุอรตลอดเพลง   ตั้งแต่นั้นมาเด็กหญิงอินทุอรก็ติดคุณอาสิตแจ  จนกระทั่งภิสิตถูกส่งไปประจำที่ฝรั่งเศสจึงห่างเหินกัน   ผ่านมา 10 กว่าปีใครต่อใครคิดว่าอินทุอรลืมภิสิตแล้ว  หากแต่ความจริง.ภิสิตเป็น...รักฝังใจอินทุอร  รักฝังใจที่เป็นไปไม่ได้... เพราะภิสิตแต่งงานแล้วภิสิตสนิทสนมกับครอบครัวอัษฎามากพอจะเล่าเรื่องส่วนตัว  เขามีชีวิตการแต่งงานล้มเหลวไม่เป็นท่า

 
เมื่อภิสิตพูดถึง บุษบาบัณ  อินทุอรสังเกตเห็นนัยน์ตาเศร้า ๆ แล้วสงสารจับใจ  โดยไม่รู้ตัวเลยว่านั่นคือ..จุดเริ่มต้นของ “ความรัก”   ความที่เป็นคนมีหน้ามีตาในสังคม  ภิสิตกับบุษบาบัณตกลงอยู่กันฉันท์สามีภรรยาแต่เพียงในนามมานานหลายปีแล้ว  อัปสร ป้าของภิสิตรับรู้ความไม่ลงรอยในชีวิตคู่ของหลานชายคนเดียว   เธอสงสารหลานมาตั้งแต่เริ่มต้นชีวิตคู่แล้ว

ภิสิตถูกพ่อจับแต่งงานกับบุษบาบัณเพราะความเหมาะสมทางสังคม  เขาเป็นคนหนุ่มบ้างานมุ่งมั่นจะประสบความสำเร็จในกระทรวงฯ  ตรงข้ามกับบุษบาบัณที่เป็นสาวเปรี้ยวเฉี่ยว ชอบสังคม รักการเที่ยวเตร่ ใช้เงินซื้อความสุขทุกอย่าง  แม้แต่ตอนที่แต่งงานแล้ว.. ขณะอยู่ที่ฝรั่งเศสบุษบาบัณก็ยังไม่หยุดเที่ยว  เธอควงชายหนุ่มไม่เลือกหน้าโดยไม่เกรงใจภิสิตผู้เป็นสามีเลยแม้แต่น้อย  จนในที่สุดภิสิตทนไม่ได้  ตกลงต่างคนต่างอยู่   มีชีวิตส่วนตัวเป็นของตัวเอง  

ซึ่งบุษบาบัณก็ไม่รู้สึกอะไร... ดีเสียอีกที่เธอจะได้สนุกกับชีวิตสาวโสดได้อย่างเต็มที่  ไม่ต้องเกรงใจใคร   เมื่อภิสิตกลับมาเมืองไทยแล้ว  ป้าอัปสรอยากให้ภิสิตหย่าขาดให้เป็นเรื่องเป็นราวเสียที  เขาจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่...แผ่นดินไม่ไร้เท่าใบพุทรา  ผู้หญิงดีๆ มีออกถมเถ  แต่ภิสิตไม่กล้าพอที่จะทำแบบนั้น  ด้วยเพราะภาระทางสังคมและเกียรติยศชื่อเสียงวงศ์ตระกูลระหว่างบุษบาบัณกับเขายังค้ำคออยู่
   
ในวันหยุดวันหนึ่ง..  ภิสิตเจออินทุอรที่บ้านป้าอัปสร  จึงได้รู้ว่าอินทุอรเป็นเพื่อนต่างวัยของอัปสรเพราะชอบฟังเพลงลูกกรุงเหมือนๆ กัน  อินทุอรมักจะจูงมืออัปสรไปดูคอนเสิร์ตชรินทร์ นันทนาคร อยู่บ่อยๆ  เหตุที่อินทุอรชอบเพลงของชรินทร์ก็เพราะนั่นเป็นเพลงแรกที่ภิสิตเต้นรำกับอินทุอร  


ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา  ภิสิตกับอินทุอรจึงมีโอกาสพบกันอยู่บ่อยครั้ง  อัปสรทำตนเป็นแม่สื่อชั้นดี  ให้อินทุอรแสดงฝีมือทำกับข้าวให้ภิสิตกิน   ให้อินทุอรถักเสื้อหนาวให้ภิสิตเผื่อภิสิตถูกส่งไปประจำเมืองหนาว  หนำซ้ำอัปสรยังให้ภิสิตไปรับไปส่งอินทุอรที่บ้านอยู่บ่อยๆ    ภิสิตรู้ทัน... อัปสรต้องการจับคู่เขากับอินทุอร  

ไม่ใช่อินทุอรคนเดียวที่จำงานเต้นรำคืนนั้นได้   ภิสิตเองก็จำภาพเด็กหญิงตัวน้อยน่ารักแก้มแดงสุกปลั่งเป็นที่น่าเอ็นดู   โตเป็นสาวอินทุอรยิ่งสวย  สวยจนทำให้ภิสิตหวั่นไหวตั้งแต่วันที่เจอกันงานวันเกิดอัษฎา   ภิสิตไม่กล้าแสดงออกด้วยเกรงใจอัษฎา  ภาระทางสังคมอันยิ่งใหญ่...ทำให้ความรักระหว่างเขากับอินทุทรเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้...  หากแต่ขณะนี้ความรักระหว่างอินทุอรกับภิสิตเกิดขึ้นแล้ว .. เขาและเธอต่างพึงใจซึ่งกันและกัน ก่อเกิดความผูกพันโดยทั้งคู่ไม่ได้ตั้งใจเลยแม้แต่น้อย...

อันตราขี่มอเตอร์ไซค์สะกดรอยตามเวสม์ตามภารกิจนักสืบ  แต่เวสม์จับได้จึงแกล้งสะกดรอยอันตรากลับ   อันตรารู้ตัวตกใจจึงขี่รถหนีแต่ก็ไม่พ้น  เธอชนรถของเวสม์อย่างจังจนสลบ  ระหว่างนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลอันตราบอกทุกคนว่าเวสม์จงใจขับรถชน  เพราะเกลียดที่เธอตามสะกดรอยเขาที่กำลังติดพันกับผู้หญิงอื่นที่ไม่ใช่ภรรยาของตัวเอง  อัษฎาจะเอาผิดเวสม์  แต่อุรวสาห้ามไว้เพราะเธอทำธุรกิจกับเวสม์มานานและรู้นิสัยเวสม์ดี  แต่ทั้งสองคุยกันไม่รู้เรื่องตามประสาพ่อลูกที่ไม่มีใครยอมใคร 

จากการแอบตามอันตราครั้งนั้นทำให้เวสม์รู้ว่าคนว่าจ้างคือ ศศิพิมล  ศศิพิมลกลัวเวสม์มีผู้หญิงอื่นจึงจ้างนักสืบสะกดรอย   เวสม์โกรธมากเพราะศศิพิมลไม่มีสิทธิ์ในตัวเขา  ทั้งสองไม่ได้เป็นอะไรกัน   นอกจากอดีตรักครั้งแรกที่ผ่านมานานแสนนาน   เวสม์ขอให้ศศิพิมลออกไปจากชีวิตเพราะไม่อยากยุ่งกับผู้หญิงที่มีสามีแล้ว  แต่ศศิพิมลตื๊อไม่เลิก  ร้องห่มร้องไห้ว่าโดน  พงษ์ชัย สามีเจ้าพ่อทำร้ายจิตใจสารพัด  ครั้งหลังสุดเธอโดนทุบตีบาดเจ็บเจียนตาย เวสน์ถึงกับอึ้งเมื่อเห็นอาการร้องไห้แบบไม่สมประดีของสาวที่เขาเคยพึงใจ..  

เวสม์สงสารศศิพิมลในฐานะเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน  จึงช่วยเหลือให้ที่เธอพักที่คอนโดฯ เก่าซึ่งเขาไม่ได้อยู่แล้วเพื่อหนีจากพงษ์ชัย   โดยไม่เฉลียวใจเลยว่านั่นยิ่งสร้างความหวังให้กับศศิพิมลมากขึ้นไปอีก   เธอตั้งใจจะใช้จิตใจที่ดีงามของเวสม์...เป็นหนทางกลับเข้ามาสู่ชีวิตของชายหนุ่มอีกครั้ง

เวสม์มาเยี่ยมอันตราทุกวัน  เวลามาต้องคอยหลบอัษฎาที่มีสายตาไม่เป็นมิตร เพราะคิดว่าเขาเป็นผู้ชายไม่ดี   อำพล  เพื่อนหมอของเวสม์เป็นเจ้าของไข้อันตราช่วยดูต้นทางให้    อำพลดีใจที่เห็นเวสม์เริ่มหันมาสนใจรู้จักรักผู้หญิง  เพราะหลังจากเวสม์อกหักช้ำรักจากศศิพิมลตอนวัยรุ่น  เวสม์ก็เตลิดไปเมืองนอก มุหาเงินเพื่อชดเชยปมที่โดนศศิพิมลทิ้งเพราะจน  เขาประสบความสำเร็จในตลาดหุ้นข้ามชาติ  ปัจจุบันเป็นนักการเงินชื่อดังหาตัวจับยาก  แต่เวสม์เอาแต่หาเงินจนลืมหาแฟน   อำพลเชียร์เวสม์กับอันตรา  แต่ก่อนอื่นเวสม์ต้องทำให้อันตราเลิกเข้าใจผิดว่าเป็นไอ้ตัวซะก่อน


เมื่อออกมาจากโรงพยาบาล  อันตราเห็นเวสม์ดูแลศศิพิมลในวันที่โดนสามีเจ้าพ่อทำร้าย  บางวันศศิพิมลก็นอนค้างคอนโดเก่าของเวศม์   ยิ่งทำให้อันตราเข้าใจผิด ขยะแขยงคิดว่าเวสม์เกาะผู้หญิงมีสามี   เวสม์แกล้งไม่อธิบายปล่อยให้อันตราเข้าใจผิด  เพราะสนุกดีเวลายั่วให้สาวห้าวด่าเล่น  อันตราถึงขนาดท้าเวสม์ลงนวมต่อยมวยที่ฟิตเนส  เวสม์ออมมือปล่อยให้อันตราชนะไป  สาวห้าวยิ่งเหลิงน่าดู ทำซ่า ท้าตีท้าต่อยเวสม์ประจำ  

แสงฉานซื้อร้านอาหารเก่าเล็กๆ มาปรับปรุงใหม่  เปิดเป็นร้านขายอาหารฝรั่งและไทยประยุกต์  โดยลงทุนจากเงินเก็บของตัวเอง  ไม่ยอมใช้เงินของอุรวสาผู้เป็นภรรยา  แม้ว่าอุรวสาจะไม่เห็นด้วยและพยายามผลักดันให้แสงฉานเปิดร้านใหญ่มากกว่านี้ก็ตาม  แสงฉานต้องการตั้งตัวให้ได้ด้วยตัวเองเพื่อพิสูจน์ให้อัษฎาเห็นว่าเขาเหมาะสมกับอุรวสา  แสงฉานตั้งชื่อร้านว่า US Restaurant ตัว U มาจากชื่อ 

อุรวสา  ส่วน S ก็คือชื่อ แสงฉาน   ในวันเปิดร้าน  อุรวสาพาอัษฎามา US  Restaurant ด้วยหวังจะให้พ่อมองแสงฉานดีขึ้น  เพราะก่อนหน้านี้แสงฉานเคยเจออัษฎาว่าที่พ่อตา  แต่อัษฎาไม่ชอบแสงฉาน  เพราะคุณสมบัติแสงฉานไม่ผ่านมาตรฐานสุดเนี๊ยบ   และเพื่อให้บรรยากาศราบรื่น  อุรวสาพาอินทุอรน้องสาวคนเล็กขวัญใจพ่อมาอีกคน    

ทว่างานนี้ 10 อินทุอรก็ช่วยไม่ได้   อัษฎาตำหนิแสงฉานไม่รู้จักคิดการใหญ่  ร้านเข้ามาในซอยลึกทำเลไม่ดี ไม่น่าจะเจริญไปได้   แต่แสงฉานมั่นใจรสชาติอาหารของตนจะสามารถดึงลูกค้าได้  วันเปิดร้านจึงเกิดบรรยากาศโกลาหลของความไม่ลงรอยกันระหว่างว่าที่พ่อตากับลูกสาวและลูกเขยจนร้านแทบแตก   แสงฉานทำงานหนักเป็นสองเท่า  คิดเมนูอาหารไทยประยุกต์แบบใหม่ ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า  ติดป้ายทางเข้าร้าน  ซึ่งก็ได้ผลลูกค้าเริ่มมา   แต่ก็ยังไม่เป็นที่พอใจอุรวสา  อุรวสาต้องการให้ร้านเต็มทุกที่นั่ง    แสงฉานอ่อนใจ  บางครั้งมาตรฐานสูงลิบของอุรสาก็กดดันเขาอยู่ไม่น้อย  คู่หนุ่มสาวทะเลาะกันบ่อยครั้ง    การไม่ให้เกียรติสามีของอุรวสา ทำให้ความอดทนของแสงฉานหมดลงเรื่อย ๆ    แสงฉานอาจไม่ใช่ผู้ชายที่เก่งที่สุด... แต่ก็ไม่ได้โง่ ขนาดต้องให้เมียเข้ามาจัดการชีวิตทุกอย่าง  

อัษฎาชวนภิสิตมากินข้าวที่บ้าน  อินทุอรดูแลปรนนิบัติภิสิตอย่างดีจนบราลีและอุรวสาอดที่จะร้อนใจไม่ได้ว่าอินทุอรข้ามเส้นคิดเกินเลยกับภิสิต   ภิสิตเห็นสายตาของอินทุอรที่ชื่นชมก็ยิ่งทรมานใจและรู้สึกผิดในสิ่งที่ทำอยู่ ขอตัวกลับ  แต่อินทุอรเข้าใจผิดคิดว่าภิสิตโกรธ  เมื่อเธอขอคำอธิบาย  ภิสิตตอบด้วยน้ำเสียงเย็นชาว่าเขาไม่ได้เป็นคนดีอย่างที่อินทุอรคิด   ทำให้อินทุอรช้ำใจกับความหมางเมินเหินห่าง       บราลีกับอุรวสาแน่ใจว่าอินทุอรปักใจกับภิสิตแน่ๆ  จึงตกลงกันว่าจะไม่แพร่งพรายเรื่องนี้ให้อัษฎารู้และรอดูท่าทีของภิสิต  หากเขาแสดงออกว่าชอบอินทุอร  อุรวสาและอันตราจะเป็นคนไปพูดกับภิสิตเอง    

อุรวสาต้องการเปิดสาขาร้าน   แต่แสงฉานไม่เห็นด้วยอยากให้ร้านแรกอยู่ตัวก่อนแล้วค่อยขยับขยาย   อุรวสาไม่ฟัง ซื้อร้านเก่ามาตกแต่งใหม่   แสงฉานโมโหไม่ยอมไปเป็นเชฟให้   ด้วยความเจ้าอารมณ์อุรวสาเผลอต่อว่าแสงฉานว่าไม่มีหัวธุรกิจ ไม่มีความทะเยอทะยาน  เธอไม่ต้องการผู้ชายแบบนี้มาเป็นผู้นำครอบครัว  แสงฉานเหมือนโดนตบหน้า...   เมียปรามาสดูถูก  แสงฉานขอเลิก !   อุรวสาโมโห เลิกก็เลิก !

แต่หลังเลิกรากันต่างฝ่ายต่างเสียใจ  แสงฉานไม่มีจิตใจบริหารร้าน  อุรวสาแทบไม่มีรอยยิ้มเพราะคนเดียวที่ทำให้อุรวสายิ้มได้... คือแสงฉาน

บุษบาบัณมีโอกาสพบกับแสงฉานในงานปาร์ตี้ครั้งหนึ่งที่ก๊วนแก๊งค์จัดที่ US Restaurant   ทันทีที่เห็นหน้า  ด้วยความเป็นสาวเปรี้ยวเจ้าชู้.. บุษบาบัณถึงกับถูกใจในความหล่อเหลาของแสงฉาน    บุษบาบัณหาโอกาสเข้ามาใกล้ชิดแสงฉานอยู่ตลอดเวลา  ใช้เล่ห์มารยาหญิงยั่วยวนแสงฉานแต่เขาไม่เล่นด้วย   ผู้หญิงคนเดียวที่แสงฉานรักคือ...อุรวสา    บุษบาบัณไม่ยอมแพ้วางแผนให้อุรวสาเข้าใจผิดว่าแสงฉานมีอะไรกับเธอ  แต่อุรวสาไม่หลงกล...ตบหน้าบุษบาบัณฉาดใหญ่  ให้สาสมกับความหน้าไม่อายอยากจะแย่งผู้ชายที่เธอรัก  

เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้อุรวสาตระหนักว่ารักแสงฉานมากแค่ไหน .. ทั้งคู่กลับมาคืนดีกันอีกครั้ง    ในงานเลี้ยงเปิดงานโครงการก่อสร้างแห่งใหม่ของอัษฎา  เวสม์ไปด้วยในฐานะนักการเงิน     อัษฎาจึงชวนภิสิตไปร่วมงานเพื่อกันเวสม์จากอินทุอร  เพราะเข้าใจผิดคิดว่าเวสม์ทำดีกับอันตราเพื่อจีบอินทุอร   ยังไงเสียเขาก็ไม่ยอมเสียลูกสาวให้กับผู้ชายที่ไม่น่าไว้ใจเป็นอันขาด!!

บุษบาบัณตามภิสิตมาด้วย  เพราะเริ่มระแคะระคายคิดว่าภิสิตต้องมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้หญิงคนใดคนหนึ่งแน่นอน   แม้เธอไม่ได้รักภิสิต... แต่บุษบาบัณต้องการความเป็นเจ้าของผู้ชายคนนี้  บุษบาบัณยอมไม่ได้ที่ภิสิตจะทิ้งเธอ.. เพื่อไปหาผู้หญิงคนใหม่ !!  อินทุอรสลดไปเมื่อเห็นภิสิตมากับบุษบาบัณ  เธอต้องเลี่ยงไปคุยกับเวสม์แทน  เมื่อบุษบาบัณเห็นแววตาของอินทุอร  เธอมั่นใจขึ้นทันทีว่าผู้หญิงคนนี้คือคนที่ภิสิตแอบชอบอยู่   เธอยิ่งชิงชังอินทุอรมากขึ้นไปอีก  

อันตรากับอุรสาเห็นสายตาไม่เป็นมิตรของบุษบาบัณ  รีบดึงอินทุอรออกมาเตือนด้วยความเป็นห่วงกลัวเธอปล่อยใจให้ภิสิต  อินทุอรจำต้องยอมรับกับพี่สาวทั้งสองคนว่าเธอชอบภิสิตเกินกว่าจะห้ามใจ  อันตราและอุรสาเข้าใจน้องสาว.. และสัญญาว่าจะไม่บอกเรื่องนี้ให้อัษฎารู้  อินทุอรถูกโทรศัพท์ลึกลับตามรังควานและยังถูกบุษบาบัณใส่ร้ายว่าแย่งภิสิตผ่านหน้านิตยสาร   ภิสิตทะเลาะกับบุษบาบัณอย่างรุนแรง  ที่ปล่อยข่าวทำลายชื่อเสียงของอินทุอรแบบนี้  ทั้งที่ก่อนหน้านี้คนในสังคมรับรู้ว่าบุษบาบัณไม่เคยแยแสภิสิตแม้แต่นิดเดียว    เมื่ออัปสรรู้เรื่องราวทั้งหมดจึงนัดอัษฎามาคุยเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ฟัง  แนะนำให้อัษฎายอมรับความสัมพันธ์ระหว่างคนทั้งสอง  เพราะความรักระหว่างภิสิตกับอินทุอรมีแต่ความสวยงามและอยู่ในสายตาของเธอโดยตลอด  

อัษฎาถึงกับอึ้งเมื่อรับรู้เรื่องราวทั้งหมด...ยากจะทำใจจริงๆ ที่ลูกสาวคนเล็กจะรักกับเพื่อนรุ่นน้องอย่างภิสิต  อุรสาช่วยย้ำให้อัษฎาเห็นว่าอินทุอรไม่ใช่ต้นเหตุที่ทำให้ครอบครัวของภิสิตแตกแยก  เธอเล่าเรื่องราวระหว่างเธอ บุษบาบัณ และ แสงฉาน ให้พ่อฟัง  เพื่อตอกย้ำว่าบุษบาบัณทำตัวแย่เพียงใด  ผู้หญิงอย่างบุษบาบัณไม่เคยซื่อสัตย์กับภิสิตเลยสักครั้ง..    สถานการณ์เรื่องราวระหว่างอินทุอรกับภิสิตเบาบางลง ..

แต่เรื่องราวการแอบแต่งงานกันระหว่างอุรสากับแสงฉานกลับถูกรับรู้โดยอัษฎา.. ระเบิดระหว่างพ่อกับลูกสาวคนโตในบ้านประทุอีกครั้ง !!!   ศศิพิมลขอหย่าพงษ์ชัยเพื่อเดินหน้าแย่งชิงเวสม์   แต่พงษ์ชัยไม่ยอมหย่า ตบตีและทำร้ายศศิพิมลจนเข้าโรงพยาบาล  เวสม์ขู่จะแจ้งความหากพงษ์ชัยยังทำร้ายศศิพิมลอีก  

ในที่สุดศศิพิมลพ่ายแพ้ต่อความดีของเวสน์ในครั้งนี้   ศศิพิมลเรียกอันตราเข้ามาบอกความจริงและความดีของเวสน์ในอดีตทั้งหมด  เล่าให้อันตราฟังว่าเวสน์รักอันตรามากแค่ไหน  เหตุการณ์ครั้งนี้.. ทำให้อินตรารับรู้ความจริงว่าเวสม์เป็นผู้ชายแสนดีและเป็นสุภาพบุรุษเพียงใด    เป็นครั้งแรกที่สาวห้าว ยินดีเปิดใจรับชายหนุ่มอย่างเวสม์เข้ามาในหัวใจ    คนในครอบครัวแปลกใจเมื่อเห็นอันตราใส่กระโปรง  ตั้งแต่ใช้นางสาวนำหน้า  สาวห้าวไม่เคยนุ่งกระโปรงอื่น.. นอกจากกระโปรงนักเรียน !!  

แม่พี่สาวน้องสาวถามไถ่ยกใหญ่  อะไรดลใจให้เปลี่ยนไป  อันตราปิดปากเงียบแต่อัษฎารู้...ก็ไอ้แมงกะจั๊วหน้าหล่อนั่นไง  ทำลูกสาวคนสนิทของเขากลายเป็นหญิงจ๋า   อัษฎาบอกอันตรา...หัวเด็ดตีนขาด พ่อก็ไม่รับไอ้เจ้าเวสม์เป็นลูกเขย     

แม้ว่าอันตรากับบราลีผู้เป็นแม่.. จะอรรถาธิบายถึงเหตุผลความดีของเวสน์ยังไง  คนหัวดื้ออย่างอัษฎาก็ไม่ยอมฟัง   พงษ์ชัยสั่งให้ลูกน้องจับตัวเวสม์ไปซ้อมทำร้าย  แล้วกลายเป็นอัษฎาที่เข้าไปช่วยเวสม์ออกมาจากเหล่าร้ายจนตัวเองเกือบโดนยิงตาย  อัษฎายอมเสี่ยงตายเพื่อเวสม์เพราะรู้ว่าเวสม์เป็นผู้ชายที่อันตรารัก  อัษฎารู้ว่าเวสม์ไม่ใช่แมงดา  แต่ที่ไม่ยอมรับเพราะกลัวเวสม์แย่งลูกสาวไป   เวสม์ตัดสินใจเข้าไปสู่ขออันตรา  พร้อมๆ กับที่ภิสิตกับแสงฉานเอาธูปเทียนแพไปกราบขอขมาอัษฎา ที่ปิดปังความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขากับลูกสาวอีกสองคนของอัษฎามาโดยตลอด   บราลีพยายามชี้ให้อัษฎาตระหนักรับรู้ถึงความรักของหนุ่มสาวทั้งสามคู่...  

อุรวสา อันตรา และ อินทุอร โตเป็นผู้ใหญ่... ไม่ใช่เด็กหญิงตัวน้อยที่อัษฎาเคยดูแลและปกป้อง   อาจถึงเวลาที่สาวน้อยของพ่อต้องออกไปเผชิญโลกกว้างกับผู้ชายที่รักแล้ว  ในที่สุดอัษฎาจึงเปลี่ยนความคิด  ยอมรับความจริงข้อนี้ทั้งหมด.. อัษฎาปลื้มใจที่ลูกทั้งสามคน  แม้ไม่ใช่พี่น้องกันแท้ ๆ แต่รักกันมาก  เสียสละดูแลกันและกันตลอดเวลาในทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น      

ในคืนงานแต่งงานอย่างเป็นทางการระหว่างอุรวสากับแสงฉาน  อัษฎาสอนอุรวสา...เป็นภรรยาไม่ควรข่มสามี  ต้องให้เกียรติสามี  เคารพสามี  เพราะทั้งคู่เปรียบเหมือนส่วนเติมเต็มซึ่งกันและกัน  อุรวสาพยักหน้ารับคำ...ก้มกราบพ่อ  อันตราจะแต่งงานกับเวสม์เดือนหน้า...ส่วนอินทุอรมีแพลนจะแต่งกับภิสิตสิ้นปี  

ต้นปีหน้าภิสิตต้องจะต้องไปเป็นผู้ช่วยทูตที่ออสเตรียและจะพาอินทุอรไปอยู่ด้วยในฐานะภรรยา   อีกไม่นานบ้านหลังใหญ่ของอัษฎา  ลูกๆ ก็จะแยกย้ายไปมีครอบครัว  แต่ไม่ว่าลูกของพ่อไปอยู่แห่งหนไหน   สายใยรักของพ่อก็เชื่อมโยงถึงลูกเสมอ...
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
ประเทศไทยมีกี่จังหวัด(รวมจังหวัดบึงกาฬ)กรอกเฉพาะตัวเลข คำตอบคือ:77
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้