ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : มิด แอตแลนติค ริดจ์ ที่เที่ยวสุดมหัศจรรย์ของไอซ์แลนด์
progame ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ดูแลระบบ
รายละเอียดผู้ใช้ 

มิด แอตแลนติค ริดจ์ ที่เที่ยวสุดมหัศจรรย์ของไอซ์แลนด์

กดแชร์ไปยังเฟซบุ๊คของตัวเองได้ที่นี่ >>>

มิด แอตแลนติค ริดจ์?(Mid Atlantic Ridge)

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์ในประเทศไอซ์แลนด์ (Iceland) ที่เที่ยวแรกๆที่คุณนึกถึงก็คงหนีไม่พ้น วาตนาเยอคูตล์ (Vatnaj?kull) ธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในไอซ์แลนด์และยุโรป หรือไม่ก็เป็น บ่อน้ำพุร้อนบลูลากูน (Blue Lagoon) แต่ยังมีอีกหนึ่งที่เที่ยวสุดมหัศจรรย์ของไอซ์แลนด์ที่คุณต้องหาโอกาสไปเยือนสักครั้ง นั่นคือ เทือกเขามิด แอตแลนติค ริดจ์ (Mid Atlantic Ridge) แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและมีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยว มากที่สุดแห่งหนึ่งของไอซ์แลนด์
มิด แอตแลนติค ริดจ์
(Mid Atlantic Ridge)

????? เทือกเขามิด แอตแลนติค ริดจ์ คือ แนวเทือกเขาที่ยาวที่สุดในโลก (40,000 กิโลเมตร) (แนวภูเขาใต้น้ำ) ตั้งอยู่บริเวณกลางมหาสมุทรแอตแลนติก โดยประเทศไอซ์แลนด์ (Iceland) นั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของแนวเทือกเขานี้ที่ โผล่พ้นผิวน้ำ ส่วนเทือกเขาแอนเดส (Andes) เป็นเทือกเขาที่ยาวที่สุดที่ปรากฏบนพื้นแผ่นดิน คือ 7,000 กิโลเมตร

????? ประเทศไอซ์แลนด์ คือส่วนที่ใหญ่ที่สุดของเทือกเขามิด แอตแลนติค ริดจ์ที่อยู่เหนือระดับน้ำทะเล เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟบนเทือกเขามิด แอตแลนติค ริดจ์ เมื่อประมาณ 24 ล้านปีก่อน และเป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งที่มนุษย์ อย่างเราๆจะสามารถยืนอยู่บนสันเขาโบราณแห่งนี้ได้ ด้วยเหตุนี้บริเวณดังกล่าวจึงกลายเป็นสถานที่สุดพิเศษและกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของเหล่านักธรณีวิทยาและนักวิทยาศาสตร์?มิด แอตแลนติค ริดจ์ (Mid Atlantic Ridge)

????? อุทยานแห่งชาติซิงเควลลิร์ (?ingvellir National Park) คืออุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่บริเวณตอนกลางของเทือกเขามิด แอตแลนติค ริดจ์ และยังเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไอซ์แลนด์ ปัจจุบันถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่อง เที่ยวที่มีชื่อเสียงของไอซ์แลนด์ โดยอุทยานแห่งชาติถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1928 ถูกขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) ว่าให้เป็นสถานที่อันเป็นมรดกของชาวโลก ในปี ค.ศ. 2004

????? เมื่อมีโอกาสมาเยือนอุทยานแห่งชาติซิงเควลลิร์ แน่นอนว่าคุณต้องไม่พลาดโอกาสไปชมความยิ่งใหญ่ของแนวหินธรรมชาติหรือรอยแยกของเปลือกโลกในเขตอุทยานแห่งชาติ ซึ่งประกอบไปด้วยสองแผ่นเปลือกโลก คือ แผ่นอเมริกาเหนือ และแผ่นยูเรเชีย ซึ่งในปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก?รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
พัทยาอยู่จังหวัดอะไร คำตอบคือ:ชลบุรี
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้