ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : ออกกําลังกายสลายไขมัน 18 วิธีสลายไขมันบั้นท้ายก้นใหญ่
progame ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ดูแลระบบ
รายละเอียดผู้ใช้ 

ออกกําลังกายสลายไขมัน 18 วิธีสลายไขมันบั้นท้ายก้นใหญ่

กดแชร์ไปยังเฟซบุ๊คของตัวเองได้ที่นี่ >>>
ออกกําลังกายสลายไขมัน ? ปัจจุบันเชื่อได้เลยว่า สาว ๆ แทบจะทุกคน กลัวความอ้วน เกลียดไขมัน โดยเฉพาะไขมันตรงส่วนบั้นท้ายของตัวเอง ที่พอกพูนเพิ่มมากขึ้นเมื่อไรก็ทำให้ใส่กางเกง กระโปรงไม่สวยเมื่อนั้น แต่การป้องกันไม่ให้น้ำหนักเกิน ก็แหม..ยากเนอะ แค่นั่งทำงานบนเก้าอี้ติดต่อกันเกิน 5 ชั่วโมง ก็ทำให้ไขมันตรงส่วนบั้นท้ายกระจายสะสมได้ง่าย ๆ แล้ว แต่อย่าเพิ่งท้อค่ะ เพราะวันนี้มี 18 วิธีสลายไขมันบั้นท้าย ขจัดปัญหาก้นใหญ่ไซส์บิ๊กบึ้มมาฝาก อยากไล่ไขมันสะสม ผิวเปลือกส้ม และรอยแตกลายตรงส่วนบั้นท้ายไป จัดไปตามนี้เลย


1. โยคะลดก้น
   ????????? โยคะเป็นการออกกำลังกายที่ยังฮิตไม่เลิก เนื่องจากให้ผลลัพธ์กับร่างกายได้อย่างครอบคลุม ทั้งเรื่องสุขภาพ ความแข็งแรง และการกระชับสัดส่วน ซึ่งใครที่อยากลดสัดส่วนบริเวณบั้นท้าย ก็สามารถเข้าคอร์สโยคะได้เลย เล่นโยคะบ่อย ๆ ก็จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อส่วนก้น สลายไขมันที่สะสมอยู่ตรงบริเวณนั้นให้หายเกลี้ยงเลยค่ะ
2. ออกกำลังกายแบบ HIIT
   ????????? ใครที่กำลังเข้าคอร์สลดความอ้วนน่าจะคุ้นเคยกับการออกกำลังกายแบบ HIIT (High Intense Interval Training) หรือการออกกำลังกายโดยเคลื่อนที่ให้เร็ว และหยุดพักเป็นระยะสั้น ๆ? เป็นอย่างดี เพราะการออกกำลังกายสไตล์นี้ได้รับการยอมรับว่า ช่วยเผาผลาญไขมันได้อย่างยอดเยี่ยม แถมใช้เวลาไม่เกิน 30 นาทีด้วยซ้ำ จึงเหมาะกับคนที่ต้องการลดสัดส่วน และเบิร์นไขมันตรงช่วงก้นมาก ๆ เลยล่ะ
3. โยกย้ายไปมา
   ????????? การออกกำลังกายเพื่อลดสัดส่วนบั้นท้าย ต้องเน้นการออกกำลังกายที่จะบังคับให้คุณต้องโยกย้ายร่างกายไปทางนั้นทางนี้บ่อย ๆ อย่างเช่น กีฬาเทนนิส ตีสควอทช์ หรือการเล่นแบดมินตันก็ตาม ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นกีฬาที่ทำให้คุณต้องเคลื่อนย้ายลำตัวไปมา มีโอกาสได้กระชับกล้ามเนื้อส่วนก้น ยาวไปถึงขาอย่างสบาย ๆ
4. อย่าเชื่อคำโฆษณา
   ????????? ผลิตภัณฑ์สำหรับลดสัดส่วนชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนก้น ต้นขา ต้นแขน หรือส่วนไหนก็แล้วแต่ ล้วนยังไม่ได้รับการรับรองจากทางกรมการแพทย์ว่ามีสรรพคุณช่วยลดกระชับส่วนเกินของเราได้จริง ๆ ดังนั้นคุณอย่าเพิ่งไปหลงเชื่อ และเสียเงินไปกับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเหล่านี้เลยดีกว่า แล้วหันมาออกกำลังกาย รวมทั้งควบคุมอาหารที่น่าจะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนแทน
5. ลุกเดินบ่อย ๆ
   ????????? หลายต่อหลายคนบอกว่าการนั่งแช่อยู่กับที่นาน ๆ จะทำให้ก้นใหญ่ และก็เหมือนจะจริงซะด้วยสิ เพราะการนั่งทับส่วนก้นของตัวเองนาน ๆ จะทำให้คอลลาเจนตรงส่วนก้นมีลักษณะราบเรียบไปด้วย ส่งผลให้เนื้อเยื่อตรงส่วนนั้นขยายใหญ่ ไม่กระชับ และถ้าไม่อยากให้ก้นใหญ่ ต่อไปนี้ก็ควรหาโอกาสลุกเดินให้บ่อยเท่าที่จะทำได้ด้วยนะจ๊ะ
6. เมินอาหารประเภทแป้งขัดสี
   ????????? สาว ๆ ทุกคนรู้ดีว่าอาหารประเภทแป้ง โดยเฉพาะแป้งขัดสี เป็นศัตรูตัวฉกาจสำหรับหุ่นผอมเพรียวเป๊ะเว่อร์ของเรา ครั้นจะให้เลี่ยงอย่างเด็ดขาดก็ลำบาก อย่างน้อยเราก็ต้องกินข้าวทุกวันจริงไหมคะ แต่ถ้าเราเลือกกินคาร์โบไฮเดรตที่มีประโยชน์ อย่างแป้งไม่ขัดสีต่าง ๆ ทั้งข้าวซ้อมมือ ขนมปังโฮลวีต และธัญพืชทั้งหลาย แค่นี้ก็จะช่วยกำจัดปริมาณแป้งที่จะเปลี่ยนมาเป็นไขมันสะสมตรงส่วนก้นเราได้มากแล้วล่ะ
7. ลดอาหารประเภทไขมันอย่างจริงจัง
   ????????? ร่างกายเราต้องการไขมันที่ดีไปใช้เป็นพลังงานก็จริง แต่สัดส่วนไขมันที่ร่างกายต้องการเป็นเพียงปริมาณเล็กน้อยเท่านั้น รับไขมันชนิดดีเข้าร่างกายเพียงแค่ 2-3 ช้อนชาต่อวัน เท่านี้ก็เพียงพอจะส่งเสริมให้ร่างกายทำงานได้อย่างเป็นระบบแล้ว ดังนั้นถ้าไม่อยากให้บั้นท้ายใหญ่เผละ พยายามลดปริมาณไขมันให้ได้มากที่สุดด้วยนะคะ
8. ออกกำลังกายกันเถอะ !
   ????????? ไม่ว่าจะเป็นปัญหาส่วนเกินตรงจุดไหน ก็ต้องยกธงขาวให้การออกกำลังกายทั้งนั้น โดยเฉพาะถ้าคุณรู้จุดที่อยากจะฟิต แอนด์ เฟิร์ม ดีแบบนี้ ก็แค่หากิจกรรมการออกกำลังกายที่ทำให้ได้ขยับร่างกายส่วนนั้นเยอะ ๆ อย่างที่บอกกันไปตั้งแต่ตอนแรกว่า ถ้าอยากลดก้นก็แค่ขยับแข้งขา เคลื่อนที่ไปมาเร็ว ๆ เหมือนตอนที่เล่นตีสควอตช์ก็ได้ หรือถ้าสะดวกจะปั่นจักรยานอากาศก็ได้เช่นกัน
9. กระชับก้นด้วยท่า ฮินดู สควอท
   ????????? การออกกำลังกายท่าฮินดู สควอท (HINDU SQUATS) เป็นวิธีกระชับสัดส่วนช่วงบั้นท้ายได้อย่างตรงจุด โดยให้กางขาเท่าช่วงไหล่ ยืดแขนให้ตึง คว่ำฝ่ามือลง และเริ่มย่อเข่าไปจนเหมือนจะนั่งลงกับพื้น ระหว่างที่ย่อตัวลง หลังต้องตึง และมือต้องกำ พร้อม ๆ กับดึงเข้าหาตัว พอย่อตัวลงจนถึงพื้น ให้วาดแขนลงข้างตัว จนหลังมือเกือบสัมผัสกับพื้น ทำซ้ำกันอย่างนี้ 8 เซต ภายในระยะเวลา 5 นาทีทุกวัน จะช่วยกระชับสัดส่วนทั้งต้นแขน ก้น ต้นขา หน้าท้อง ได้เกือบทุกส่วนเลยจ้า
10. Deadlifts
   ????????? Deadlifts เป็นท่าออกกำลังกายเฉพาะส่วน นิยมเล่นกันในหมู่นักเพาะกาย ส่วนใหญ่ต้องใช้อุปกรณ์บาร์เบล หรือดัมเบลร่วมด้วย ซึ่งท่า Deadlifts ก็มีหลายแบบ แต่แบบที่เหมาะกับการลดไขมันบั้นท้าย ต้องวางบาร์เบลหรือดัมเบลไว้ด้านหน้า แล้วย่อตัวโดยเกร็งหลังตรงลงไปยกบาร์เบลขึ้นมาในระดับเอว จากนั้นก็ค่อย ๆ วางบาร์เบลลงกับพื้นเหมือนเดิม ทำซ้ำอย่างนี้สัก 12 เซต รับรองว่าไขมันส่วนเกินที่เกาะบั้นท้ายคุณอยู่จะสลายหายไปอย่างรวดเร็วแน่นอนค่ะ
11. บริหารกล้ามเนื้อส่วนก้น
   ????????? ทุกคืนก่อนจะนอน ให้นอนคว่ำหน้า แล้วยกก้นขึ้น ค้างท่านี้ไว้ให้นานที่สุด ระหว่างที่ทำจะเกร็งหน้าท้อง พร้อมกับกลั้นลมหายใจสักพักด้วยก็จะยิ่งให้ผลดี บริหารกล้ามเนื้อแบบนี้สัก 2 สัปดาห์ จะเห็นได้ชัดว่า บั้นท้ายกระชับเฟิร์มขึ้นเยอะเลย
12. นั่งยอง ๆ ดันกำแพง
   ????????? อาจจะดูเป็นวิธีการที่แปลกไปหน่อย แต่การนั่งยอง ๆ ให้หลังดันกำแพงเอาไว้ ก็เป็นวิธีบริหารกล้ามเนื้อช่วงล่างอีกทางหนึ่ง ที่ส่งผลให้ส่วนบั้นท้ายของคุณกระชับได้จริง ๆ นะจ๊ะ ที่สำคัญวิธีนี้ยังการันตีจากผู้ที่เคยทำมาแล้วด้วยว่ามันแจ๋วจริง
13. กินผักให้มากขึ้น
   ????????? You are what you eat คำกล่าวนี้เป็นสัจธรรมเสมอ ดังนั้นหากอยากผอมเพรียวไร้ไขมันส่วนเกิน ก็ต้องใส่ใจโภชนาการของตัวเองด้วย โดยเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ให้แคลอรี่น้อย ไฟเบอร์สูง อย่างผัก และผลไม้ เนื่องจากอาหารประเภทนี้จะช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย บำรุงผิวพรรณ และร่างกาย อีกทั้งยังควบคุมน้ำหนักให้คุณได้อย่างดีเชียวล่ะ
14. คาร์ดิโอช่วยได้
   ????????? การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่คนที่อยากลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน เพราะช่วยลดน้ำหนักได้ผลเร็ว และถ้าคุณออกกำลังกายแบบคาร์ดิโออย่างน้อย 30 นาทีทุกวัน ก็จะช่วยให้ไขมันที่สะสมอยู่ตามที่ต่าง ๆ ในร่างกาย หายไปอย่างรวดเร็วด้วย หรือถ้าอยากเห็นผลแบบไวติดจรวด จะเพิ่มเวลาออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเป็นวันละ 45 นาทีก็ไม่ว่ากันจ้า
15. เวทเทรนนิ่ง (WEIGHT TRAINING)
   ????????? เมื่อคาร์ดิโอก็ทำแล้ว แต่อยากเร่งให้ก้นลดลงเร็ว ๆ แนะนำให้เสริมการออกกำลังแบบเวทเทรนนิ่งเข้าไปอีกอย่าง ทำสลับกันไปเรื่อย ๆ ทั้งคาร์ดิโอ และเวทเทรนนิ่ง รับรองหุ่นกระชับเป๊ะสวยเด้งแน่ ๆ การันตีจากผู้ที่เคยใช้วิธีนี้แล้วได้ผลด้วยนะจ๊ะ
16. บริหารกล้ามเนื้อแบบเน้นสัดส่วน
   ????????? ถ้าปกติคุณออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้ว ก็คงไม่ใช่เรื่องยากที่จะกระชับสัดส่วนช่วงบั้นท้ายของตัวเอง โดยเริ่มแรกให้วอร์มร่างกายตามปกติก่อน แล้วค่อยเน้นออกกำลังช่วงต้นขาและบั้นท้ายทีหลัง อาจจะเตะขาไปข้างหน้า หรือพยายามใช้กำลังช่วงขาให้ได้มากที่สุด
17. เผื่อตัวเลือกสำรอง
   ????????? ต้องยอมรับว่าการออกกำลังกายซ้ำกันทุก ๆ วัน สร้างความเบื่อหน่ายให้เราได้ไม่น้อย จนบางทีก็พาลเกเร ไม่ยอมออกกำลังกายซะอย่างนั้น ดังนั้นเราก็ควรมีตัวเลือกการออกกำลังกายเผื่อไว้บ้าง อย่างเช่น อาจจะคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่งวันเว้นวัน สุดสัปดาห์ก็ออกไปปีนเขาเพิ่มสีสันให้ตัวเอง แค่นี้การออกกำลังกายก็จะสนุก ไม่น่าเบื่ออีกต่อไปแล้ว
18. รักตัวเอง
   ????????? ถือว่าเป็นกฎเหล็กที่จะทำให้คุณเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้นได้อย่างเห็นผล และรวดเร็วเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าเรามีความรักให้ตัวเอง เราก็คงไม่อยากปล่อยให้ตัวเองมีสภาพที่ไม่น่ามองหรอกจริงไหม และบรรดาข้ออ้างต่าง ๆ อย่างไม่มีเวลา งานหนักเกินไป ก็คงไม่ค่อยเกิดขึ้น แค่รักตัวเองให้มากพอ เราก็จะมีกำลังใจอยากพัฒนาความดูดีให้ตัวเองแล้วล่ะเนอะ
วันนี้อาจจะยังมีรูปร่างที่ไม่เป๊ะเว่อร์ก็ไม่เป็นไร เพราะต่อไปนี้เราจะรักตัวเองกันให้มากขึ้น แล้วหันมาดูแลตัวเองตามที่เราแนะนำกัน ก้นย้วยใหญ่ไม่กระชับที่เป็นอยู่ ก็จะเปลี่ยนไป เป็นก้นงามงอนสวยเช้งอย่างที่เราต้องการแล้วจ้า
- See more at: http://sukkapab.com/%e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b8%81%e0%b8%81%e0%b9%8d%e0%b8%b2%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b8%aa%e0%b8%a5%e0%b8%b2%e0%b8%a2%e0%b9%84%e0%b8%82%e0%b8%a1%e0%b8%b1%e0%b8%99-18-%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%98%e0%b8%b5.html/#sthash.jV9Uzhqy.dpuf
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
พัทยาอยู่จังหวัดอะไร คำตอบคือ:ชลบุรี
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้