ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : หลวงพ่อคูณละสังขารแล้วด้วยอายุ 92 ปี
progame ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ดูแลระบบ
รายละเอียดผู้ใช้ 

หลวงพ่อคูณละสังขารแล้วด้วยอายุ 92 ปี

อ้างอิง: กระทำโดย progame โดยการย้ายจากกระดานข่าว ข่าวสารประจำวัน เมื่อเวลา(2015-05-18)
กดแชร์ไปยังเฟซบุ๊คของตัวเองได้ที่นี่ >>>
ลำดับเวลาหลวงพ่อคูณอาพาธรอบล่าสุดก่อนละสังขารสงบ ที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา นับเป็นการสิ้นพระเกจิดังอีกรูปหนึ่งของไทย...
เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 15 พ.ค. 2558 พระเพทวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ ช็อกหัวใจหยุดเต้น หลังตื่นทำกิจวัตรประจำวันภายในห้องปลอดเชื้อ ศาลาการเปรียญวัดบ้านไร่ ถูกนำส่งโรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา

ระหว่างเดินทางหลวงพ่อคูณไม่มีอาการตอบสนอง แพทย์ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจและใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจตลอดเวลา และยังต้องปั๊มหัวใจช่วยเหลือเป็นครั้งที่ 2

กระทั่งถึง รพ.มหาราชนครราชสีมา หลวงพ่อคูณอยู่ในสภาพหมดสติ แพทย์รีบนำเข้าห้องปฏิบัติการสวนหัวใจและหลอดเลือดชั้น 2 ทำการตรวจระบบหัวใจ ก่อนนำเข้าห้องสวนหัวใจ แพทย์ต้องปั๊มหัวใจหลวงพ่อคูณเป็นครั้งที่ 3 นานราว 40 นาที การเต้นของหัวใจถึงคงที่ ก่อนนำไปตรวจระบบสมอง และพาเข้าห้องไอซียู

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 พ.ค. นพ.สมอาจ ตั้งเจริญ ผู้อำนวยการ รพ.มหาราชนครราชสีมา เผยแพร่ประกาศอาการหลวงพ่อคูณฉบับที่ 1 มีลมรั่วในปอดด้านซ้าย และมีเสมหะอุดกั้นทางเดินหายใจ สัญญาณชีพยังไม่คงที่
ต่อมาคณะแพทย์จาก รพ.ศิริราช นำโดย รศ.นพ.นิธิพัฒน์ เจียรกุล อายุรแพทย์ระบบทางเดินหายใจ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล ที่เคยรักษาหลวงพ่อคูณตั้งแต่แรก เข้าร่วมตรวจอาการหลวงพ่อคูณ
คณะแพทย์ทั้งจาก รพ.ศิริราช และคณะแพทย์ รพ.มหาราชนครราชสีมา ร่วมกันออกประกาศแจ้งผลการตรวจ ดังนี้ 1. สัญญาณชีพยังไม่คงที่ต้องใช้ยากระตุ้นหัวใจและเครื่องช่วยหายใจ 2. มีเลือดออกในทางเดินอาหารจำนวนมาก 3. มีภาวะไตหยุดทำงาน ไม่มีปัสสาวะออก ซึ่งความผิดปกติทั้งหมดนี้เป็นภาวะแทรกซ้อนจากปอดและหัวใจหยุดทำงานเป็นระยะเวลานาน
                พระเพทวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 15 พ.ค. นพ.พินิศจัย นาคพันธุ์ ประธานคณะกรรมการแพทย์ผู้ดูแลอาการอาพาธ เปิดเผยเป็นครั้งแรกหลังเข้ารักษาอาการหลวงพ่อคูณ ตลอดทั้งวัน แนวทางการรักษาใช้แบบประคับประคอง
เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 15 พ.ค. มีการออกประกาศฉบับที่ 2 ใจความสำคัญคือ อาการหลวงพ่อคูณน่าห่วง ตรวจพบเลือดออกในระบบทางเดินอาหารจำนวนมาก ไตหยุดทำงาน
เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 16 พ.ค. 2558 อาการหลวงพ่อคูณวิกฤติ หัวใจหยุดเต้นอีกครั้งเมื่อเวลา 05.00 น. แต่ปั๊มขึ้นมาได้ เมื่อเวลา 06.00 น. คณะแพทย์จับตาใกล้ชิด
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 พ.ย. มีการออกประกาศฉบับที่ 3 อาการโดยรวมของหลวงพ่อคูณทรุดลง ไตไม่ทำงานต้องฟอกไต มีภาวะแทรกซ้อน
และเมื่อเวลา 11.45 น. คณะแพทย์แถลงว่า หลวงพ่อคูณละสังขารแล้วด้วยอายุ 92 ปี หลังจากระบบต่างๆ ล้มเหลว.
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
ถาม/ตอบ
พัทยาอยู่จังหวัดอะไร คำตอบคือ:ชลบุรี
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้